Tuesday, January 15, 2013

பொடி இட்லி


இட்லி மாவு - 2 கப்,
இட்லி மிளகாய் பொடி - 4 டேபிள்ஸ்பூன், 
நல்லெண்ணெய் - 3 டேபிள்ஸ்பூன், 
கறிவேப்பிலை - 1 கைப்பிடி, 

கடுகு - 1 டீஸ்பூன்,
உளுத்தம் பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்,
பெருங்காயம் - அரை டீஸ்பூன்.

மாவில் குட்டிக் குட்டி இட்லிகள் தயாரிக்கவும். பெரிய இட்லியாக இருந்தால் சின்னத் துண்டுகளாக வெட்டவும். கடாயில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை போட்டுத் தாளிக்கவும். அதில் இட்லி மிளகாய் பொடி சேர்த்துக் கிளறவும். இந்தக்
கலவையில் இட்லியைப் போட்டுப் பிரட்டி, மசாலா நன்கு பரவுமாறு செய்து, பரிமாறவும்.